Bản Ngòi Hoa Thung Nai Hòa Bình

Bản Ngòi Hoa Thung Nai là bản du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc Mường; nằm trên hồ Hòa Bình. Bản Ngòi Hoa nằm trong tuyến điểm du lịch Hồ Hòa Bình – Thung Nai – Ngòi Hoa. Nơi đây vẫn giữ được nhiều nét đẹp nguyên sơ của cảnh quan thiên nhiên sông nước, núi, rừng và văn hóa người Mường đặc sắc.

Bản Ngòi Hoa thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình; cách Hà Nội chỉ hơn 02h00 di chuyển bằng xe. Nơi đây tách biệt với thế giới bên ngoài do vậy bản vẫn giữ được những nét đẹp nguyên sơ với cảnh quan thiên nhiên sông nước, núi đồi hùng vỹ cùng văn hóa người Mường đặc sắc. Ngòi Hoa nằm trong tuyến du lịch Bản Ngòi Hoa Thung Nai hồ Hòa Bình. Như vậy, bên cạnh việc du lịch Thung Nai, chiêm ngưỡng cảnh đẹp hồ Hòa Bình…; du khách sẽ có cơ hội khám phá bản Ngòi Hoa.

Khu du lịch bản Ngòi
Du lịch bản Ngòi

Lịch trình tham khảo du lịch bản Ngòi Thung Nai

Với tuyến Bản Ngòi Hoa Thung Nai, du khách có thể dành 02 ngày dịp cuối tuần để tham quan vãn cảnh, trải nghiệm văn hóa và nghỉ đêm tại bản Ngòi. Lịch trình du lịch Bản Ngòi Thung Nai tham khảo gồm:

  • Di chuyển bằng thuyền du lịch trên hồ Hòa Bình, ngắm cảnh “Vịnh Hạ Long trên núi”
  • Thăm đền Thác Bờ, động Thác Bờ, đảo Dừa
  • Trải nghiệm ăn trưa trên thuyền
  • Check in homestay tại bản Ngòi Hoa
  • Tham gia câu cá, bơi lội, chèo kayak tại vịnh Ngòi Hoa
  • Thưởng thức đặc sản tại homestay
  • Thưởng thức các tiết mục văn hóa đặc sản
  • Trekking khám phá bản Ngòi Hoa
  • Chinh phục động Hoa Tiên

Ngoài ra, với quỹ thời gian 01 ngày, du khách vẫn có thể đi thuyền du lịch đến khám phá bản Ngòi Hoa và thưởng thức bữa trưa tươi ngon tại bản. Đồng thời, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp vịnh Ngòi Hoa và khám phá văn hóa đặc sắc người Mường nơi đây.

Có thể nói, bản Ngòi Hoa Thung Nai là 02 tuyến điểm du lịch lý tưởng cho du khách dịp cuối tuần trải nghiệm các hoạt động thú vị với mức chi phí thấp. Với nhóm gia đình, phụ huynh có thể tạo cơ hội cho các bé trải nghiệm hoạt động văn hóa như ngủ nhà sàn, thưởng thức văn nghệ dân tộc, làm bánh ốc nhọn, câu cá, chèo kayak trên hồ Hòa Bình…Nhóm học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động teambuiding, tập thể vui nhộn như giao lưu văn nghệ rượu cần, nghỉ đêm homestay, bơi lội, câu cá, chèo kayak trên hồ Hòa Bình…

Bản Ngòi Hoa Thung Nai là điểm đến phù hợp cho mọi du khách muốn tránh xa khói bụi thành phố và trải nghiệm văn hóa cùng nhiều hoạt động thú vị với mức chi phí thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *