Du lịch Ba Khan

Du lịch Thung Nai Hòa Bình 2 ngày 1 đêm

Với quỹ thời gian 2 ngày 1 đêm, du khách du lịch Thung Nai Hòa Bình có thể lựa chọn các trải nghiệm khác nhau trên hồ Hòa Bình. Các bạn có thể nghỉ đêm homestay tại bản Ngòi; du lịch đảo dừa hoặc chọn du lịch Đà Bắc hay Tiền Phong.

Du lịch Thung Nai Hòa Bình là lựa chọn lý tưởng cho du khách dịp cuối tuần; thích hợp cho chuyến du xuân đầu năm của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Khi du lịch Thung Nai, khách du lịch cũng có khá nhiều sự lựa chọn cho chuyến hành trình thú vị hơn.

Theo đó, quý khách có thể chọn các điểm đến: Du lịch bản Ngòi; Du lịch Bản Ké Đà Bắc; Du lịch Tiền Phong hoặc Du lịch Ba Khan. Tất cả các điểm du lịch đều nằm trên khu vực hồ Hòa Bình; là các điểm du lịch văn hóa cộng đồng, phục vụ khách du lịch tham quan hồ.

Du lịch bản Ngòi

Bản Ngòi là điểm du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc Mường, thuộc vịnh Ngòi Hoa, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, Hòa Bình. Đây là bản Mường cổ, nằm sát hồ Hòa Bình, nơi sở hữu cảnh quan thiên nhiên núi rừng đẹp ngoạn mục. Du khách chỉ mất khoảng 45 phút di chuyển bằng thuyền du lịch từ cảng Thung Nai đến bản Ngòi.

Tại đây, du khách có thể tham quan, khám phá văn hóa, con người bản địa. Chinh phục động Hoa Tiên, tham gia các hoạt động trên hồ như câu cá, chèo thuyền kayak…là những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Ngoài ra, các bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản cá sông Đà, gà đồi, lợn bản…tươi ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, bản Ngòi còn được biết đến là nơi ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất tại hồ Hòa Bình.

Bên cạnh đó, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa Mường thông qua trải nghiệm món bánh truyền thống người Mường hoặc qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm chất Mường.

Quý khách tham khảo tour du lịch bản Ngòi 2 ngày 1 đêm

Du lịch bản Ké Đà Bắc

Du lịch Bản Ké Đà Bắc
Du lịch Bản Ké Đà Bắc

Bản Ké, huyện Đà Bắc nằm ven hồ Hòa Bình, là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc Mường. Từ cảng Thung Nai, di chuyển bằng thuyền 01h30 phút sẽ tới bản Ké, Đà Bắc. Nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của những nếp nhà sàn, nét đẹp truyền thống trong văn hóa con người bản địa. Tại đây, du khách có thể nghỉ đêm tại homestay cộng đồng, cùng thưởng thức nhiều món đặc sản hấp dẫn. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị: cắm trại bờ sông, chèo kayak, tắm sông, lội suối…

Quý khách tham khảo tour Đà Bắc Bản Ké 2 ngày

Du lịch Tiền Phong

Tiền Phong là một xã thuộc huyện Đà Bắc, nằm sát bờ sông Đà. Đây cũng là bản du lịch cộng đồng dân tộc Mường vẫn giữ nét đẹp hoang sơ. Du khách di chuyển khoảng 02h00 từ cảng Thung Nai để đến Tiền Phong. Tiền Phong phổ biến với các mái nhà homestay phục vụ khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm. Du lịch Tiền Phong phù hợp với du khách ưa thích hoạt động trekking và thích không khí trong lành và không gian bình yên.

Du lịch Ba Khan

Du lịch Ba Khan Hòa Bình
Du lịch Ba Khan Hòa Bình

Vịnh Ba Khan là một trong những vùng vịnh đẹp nhất trên hồ Hòa Bình, thuộc huyện Mai Châu. Du khách mất khoảng 01h30 đi từ cảng Thung Nai đến Ba Khan bằng thuyền du lịch. Ba Khan nổi tiếng với 2 resort Bakhan Village Resort và Maichau Hideaway. 2 resort 4* sở hữu dịch vụ đẳng cấp và sang trọng với bể bơi vô cực hướng hồ Hòa Bình. Ngoài ra, với những du khách ưa thích homestay cộng đồng, các bạn có thể lựa chọn nghỉ đêm tại homestay của người dân bản địa. Các hoạt động văn nghệ, chèo kayak, trekking khám phá bản … là phổ biến tại đây.

Quý khách tham khảo tour Du lịch Ba Khan Hòa Bình 2 ngày

Du lịch đảo Dừa

Đảo Dừa năm trên hồ Hòa Bình, thuộc huyện Đà Bắc, chỉ cách cảng Thung Nai 30 phút đi thuyền. Đảo Dừa chủ yếu phục vụ khách học sinh, sinh viên, đoàn đông…các hoạt động tham quan đền Thác Bờ, động Thác Bờ, ăn, ngủ homestay. Tại đây, du khách có thể tổ chức đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ rượu cần buổi tối.

Có thể nói, du khách có rất nhiều lựa chọn cho chuyến du lịch Thung Nai Hoài Bình 2 ngày 1 đêm. Và tùy thuộc vào khả năng chi trả và sở thích du lịch, mà du khách có thể lựa chọn địa điểm tham quan và nghỉ ngơi cho hợp lý để có được chuyến du lịch thú vị và ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *