Du lịch Ngòi Hoa

Kinh nghiệm du lịch bản Ngòi theo mùa

Du lịch Bản Ngòi là bản du lịch văn hóa dân tộc Mường, vẫn còn giữ được nét đẹp hoang sơ và hùng. Bản nằm trên hồ Hòa Bình và tách biệt với thế giới bên ngoài. Trong bài viết này, Hoa Binh Tour sẽ chia sẻ chi tiết kinh nghiệm du lịch bản Ngòi theo mùa để du khách có những chuyến đi hợp lý và vui vẻ.

Bản Ngòi Hoa

Bản Ngòi là bản du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc Mường, thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Bản nằm bên bờ hồ Hòa Bình, tách biệt với thế giới bên ngoài. Do vậy, nơi đây vẫn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ và đặc sắc trong con người và cảnh vật.

Khu du lịch bản Ngòi
Du lịch bản Ngòi

Bản Ngòi Hoa là điểm đến phù hợp cho nhóm học sinh, sinh viên; gia đình; bạn bè dịp cuối tuần. Du khách có thể kết hợp du lịch hồ Hòa Bình và khám phá Ngòi Hoa vào trong cùng chuyến đi để có được nhiều trải nghiệm thú vị. Theo đó, các bạn có thể đi theo lịch trình Thung Nai – đền Thác Bờ – động Thác Bờ – Bản Ngòi 1 ngày hoặc 2 ngày. Ngoài ra, những du khách không muốn đi thăm đền và động thì có thể di chuyển trên hồ Hòa Bình tới Bản Ngòi Hoa; tham gia các hoạt động tại bản.

Du lịch bản Ngòi vào mùa hạ, mùa thu

Từ tháng 05 đến tháng 09 là khoảng thời gian có tiết trời nóng nên du khách đổ xô đi biển để giải nhiệt. Tuy nhiên, Hồ Hòa Bình hay bản Ngòi Hoa cũng là điểm đến lý tưởng để du khách “lên núi tắm biển”. Bởi lẽ, nước hồ Hòa Bình trong xanh, sạch sẽ và mát rượu và khung cảnh bản Ngòi Hoa hùng vĩ, hoang sơ và văn hóa đặc sắc. Do vậy, các bạn có thể lựa chọn du lịch bản Ngòi Hoa vào dịp hè để tránh những nơi quá đông đúc như tắm biển. Trong dịp này, du khách có thể tham gia bơi lội, tắm sông; câu cá, chơi công viên nước; chèo bè mảng, chèo kayak…

Bên cạnh đó, cùng bạn bè và người thân thưởng thức nhiều món đặc sản và những tiết mục văn nghệ dân tộc đặc sắc cùng men rượu cần ngọt thơm sẽ là trải nghiệm vui khó quên cho quý khách.

Du lịch bản Ngòi vào mùa đông, xuân

Từ tháng 10 đến tháng 4 là khoảng thời gian có tiết trời se lạnh và mưa xuân. Quý khách du lịch bản Ngòi Hoa để cùng chinh phục bản thân với hoạt động trekking, khám phá hang động Hoa Tiên. Hoặc các bạn có thể trải nghiệm hoạt động gói bánh ốc nhọn – món bánh truyền thống của người Mường; sau đó cùng ngồi bên bếp lửa bập bùng chờ bánh chín.
Hay cùng tham gia hoạt động văn nghệ dân tộc, lửa trại ấm cúng. Đặc biệt, từ tháng 01 đến tháng 03 là thời gian diễn ra lễ hội đền Thác Bờ – ngôi đền linh thiêng nhất tỉnh Hòa Bình. Do vậy, quý khách có thể kết hợp việc du xuân, dâng hương đền Thác Bờ và khám phá bản.

Có thể nói, tùy vào khung thời gian và mục đích của mỗi chuyến đi, mà các bạn có những lựa chọn cho chuyến hành trình khám phá bản Ngòi phù hợp và mang lại nhiều trải nghiệm khó quên nhất.

Quý khách tham khảo tour Du lịch Ngòi Hoa Thung Nai 1 ngày hoặc Du lịch Ngòi Hoa 2 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *