Cảng Ngòi Hoa

Cảng Ngòi Hoa – Cảng du lịch mới tại hồ Hòa Bình

Cảng Ngòi Hoa là cảng du lịch mới tại hồ Hòa Bình, đón khách tham quan hồ. Cảng thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, cách tp Hòa Bình khoảng 35km và cách cảng Thung Nai gần 10km.

Cảng du lịch mới

Tại Hòa Bình, có 2 cảng du lịch chính để đón khách tham quan hồ Hòa Bình: Cảng Thung Nai và cảng Bích Hạ. Cảng Thung Nai thuộc huyện Cao Phong, cảng Bích Hạ nằm tại tp Hòa Bình.
Hàng năm, vào dịp lễ đền Thác Bờ, có hàng nghìn khách du lịch đổ về để tham quan. Chính vì thế, đây sẽ là cảng du lịch mới, nhằm giảm tải lượng khách ở 2 cảng chính. Điều này sẽ giúp du khách có được trải nghiệm thú vị hơn khi đi du lịch Hòa Bình.

Cảnh quan thiên nhiên đẹp và hùng vĩ

Cảnh quan thiên nhiên đường tới cảng Ngòi Hoa
Cảnh quan thiên nhiên đường tới cảng Ngòi Hoa

Cảng nằm trong vịnh Ngòi Hoa – một trong nhiều nơi đẹp nhất trên hồ Hòa Bình. Phía trước cảng là cảnh vịnh Ngòi Hoa, cùng cảnh núi rừng hùng vĩ trùng điệp. Đối diện cảng là bản Ngòi – bản du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc Mường. Như vậy, khi đi tham quan hồ Hòa Bình từ cảng Ngòi Hoa, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu, khám phá văn hóa đặc sắc người Mường nơi đây.

Đường đi tới cảng mới, rộng, đường đẹp; xe du lịch 45 chỗ có thể di chuyển thoải mái. Hai bên đường là dãy núi đá vôi trùng trùng điệp điệp nối nhau. Bên đường, thấp thoáng xuất hiện nhà sàn của người dân bản địa sinh sống.

Cảng Ngòi Hoa
Cảng du lịch mới đón khách tham quan hồ Hòa Bình

Di chuyển thuận tiện tới các điểm tham quan

Du khách có thể tham quan các điểm du lịch trên hồ Hòa Bình như đền Thác Bờ, động Thác Bờ, đảo Dừa, đảo Ngọc Xanh, Hang Miếng (Sơn La). Quý khách chỉ mất khoảng 15 phút di chuyền bằng thuyền đến đền Thác Bờ, động Thác Bờ … Thuyền di chuyển khoản 01h40 phút để tới Hang Miếng, địa phận Sơn La.

Có thể nói, cảng mới này là điểm xuất phát lý tưởng để đi tham quan các điểm trên hồ Hòa Bình. Xuất phát từ đây, du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm mới lạ với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Và có được cảm giác thoải mái, không đông đúc khi đi du lịch Hòa Bình.

Quý khách tham khảo tour du lịch Thác Bờ 1 ngày. Hoặc liên hệ hotline 0977 239 504 để đặt thuyền tham quan Thác Bờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *