Homestay Bùi Hiện, Ngòi Hoa

Homestay Bùi Hiện, Ngòi Hoa, Hòa Bình

Với vị trị nằm sát vịnh, homestay Bùi Hiện được xem là homestay đẹp nhất tại Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hòa Bình. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên, chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của vịnh Ngòi Hoa. Ngoài ra, các bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị: tắm sông, chèo thuyền kayak, check in …

Homestay Bùi Hiện là homestay của gia đình anh Hiện và vừa được đổi tên thành homestay Chuông Gió. Homestay nằm sát vịnh Ngòi Hoa, nhìn ra toàn cảnh hồ Hòa Bình. Homestay được dựng bằng gỗ, mái lợp bằng lá cọ, theo đúng truyền thống của người Mường. Xung quanh homestay, có trồng hoa và cây xanh nên nhà sàn luôn thoáng mát và dễ chịu. Ngoài ra, anh Hiện có gia cố thêm khung sắt hình trái tim hướng ra vịnh Ngòi Hoa, trang trí chong chóng, để đáp ứng sở thích check in của du khách.

Homestay Bùi Hiện có sức chứa từ 20 – 22 khách/sàn. Mỗi du khách sẽ được xếp 1 vị trí, đầy đủ tiện nghi: đệm, chiếu, chăn, gối, màn, khăn tắm, khăn mặt… Mỗi khách sẽ được ngăn cách nhau bởi rèm che. Nhà sàn dựng bằng gỗ, phía sau là đồi, phía trước là hồ Hòa Bình nên homestay luôn thoáng đãng và mát mẻ. Homestay có 3 nhà vệ sinh, 2 nhà tắm; đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của khách.

Homestay Bùi Hiện, homestay Chuông Gió
Homestay Bùi Hiện, Ngòi Hoa, Tân Lạc

Đặc biệt, để phục vụ cá nhân của từng khách, homestay cũng có 03 phòng riêng cho những khách muốn không gian riêng tư. Mỗi phòng riêng chứa được 2 – 4 khách. Có nhà vệ sinh khép kín trong phòng.

Chơi gì khi đến homestay Bùi Hiện?

Tắm sông Đà, câu cá, chèo kayak, khám phá hang động,… là những hoạt động chính khi đến với homestay, đến với Ngòi Hoa.

Mặt hồ rộng, nước trong xanh, mát mẻ sẽ giúp du khách có được những trải nghiệm tuyệt vời khi tắm sông Đà. Với những khách có đam mê câu cá, thì không thể bỏ lỡ hoạt động này khi đi du lịch bản ngòi.
Chèo kayak được xem là một trong những hoạt động thú vị nhất khi đến với Ngòi Hoa, mà tất cả khách đều hứng thú.

Ngoài ra, tham quan bản, tìm hiểu văn hóa Mường, khám phá động Hoa Tiên cũng là trải nghiệm hay. Từ Homestay Bùi Hiện, quý khách di chuyển (đi bộ hoặc thuê xe máy) khoảng 3km, là tới lối vào động Hoa Tiên. Đi bộ thêm khoảng 20 phút là tới động. Đường đi vào động luôn dâm mát, xung quanh 2 bên đường là cây rừng nguyên sinh, tự nhiên. Động Hoa Tiên được coi là “cái điều hoa” tự nhiên khổng lồ, trong lòng bản Ngòi. Bởi lẽ, động luôn luôn mát lạnh. Hơn nữa, động Hoa Tiên rộng, nhiều khoang, nhiều nhũ đá cao lớn, nhiều hình thù và sáng lấp lánh. Đặc biệt, bên trong động còn có những khoang nước khoáng tự nhiên, trong vắt.

Có thể nói, khám phá động Hoa Tiên là hoạt động mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến homestay Bùi Hiện và khi đi du lịch bản Ngòi.

Ăn gì?

Thưởng thức đặc sản tại homestay

Có rất nhiều món đặc sản của người Mường mà du khách có thể thưởng thức khi đến homestay. Cá sông Đà nướng, măng chua, tôm sông, cá mương chiên giòn, gà nướng hạt dổi, trâu nấu lá lồm, xôi tím, lợn bản hấp…là những món đặc sắc nhất để thưởng thức. Sau khi thưởng thức đặc sản, giao lưu vài chén rượu chuối hột, quý khách có thể cùng “hát cho nhau nghe” tại nhà sàn.

Nếu cần thêm thông tin về homestay Bùi Hiện, về bản Ngòi, … du khách vui lòng liên hệ hotline 0977 239 504. Du khách tham khảo Du lịch bản Ngòi 2 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *