Khu du lịch bản Ngòi

Cẩm nang Du lịch Bản Ngòi

Du lịch Bản Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình là bản du lịch cộng đồng dân tộc Mường, nơi sở hữu nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng, sông nước; một nơi lý tưởng để trải nghiệm, khám phá những điều thú vị, phù hợp để “trốn phố lên rừng”. Trong bài viết này, Hoa Binh Tour sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin ăn, ngủ, nghỉ, chơi gì khi đi Bản Ngòi.

Du lịch bản Ngòi bằng cách nào?

Có 2 cách phổ biến nhất để đến bản Ngòi là bằng đường bộ và đường thủy. Các bạn xem chi tiết tại bài viết Đến bản Ngòi bằng cách nào?

Các điểm tham quan

Các điểm đến phổ biến nhất trong tuyến đường đến với bản Ngòi mà du khách có thể tới là Thung Nai, hồ Hòa Bình, đền Thác Bờ, động Thác Bờ, đảo Dừa, bản Ngòi. Đặc biệt, trekking khám phá động Hoa Tiên và hồ Tiên tại bản Ngòi sẽ là trải nghiệm khó quên với những du khách ưa mạo hiểm và chinh phục. Động Hoa Tiên và hồ Tiên chính là điểm nhấn đang chú ý trong Cẩm nang Du lịch Bản Ngòi.

Khám phá động Hoa Tiên tại bản Ngòi
Khám phá động Hoa Tiên tại bản Ngòi

Ăn gì khi đi bản Ngòi?

Bản Ngòi nằm trên đồi núi và bên bờ sông Đà do vậy bản có rất nhiều đặc sản mang đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, sông Đà. Đặc sản nổi tiếng khai thác trên đồi núi là măng bương, măng luồng, gà đồi, lợn bản …; đặc sản khai thác từ sông Đà gồm có cá măng, cá ngạnh, cá trắm, cá mương …Do yếu tố địa hình nên bản Ngòi nổi tiếng với Cỗ lá lợn bản và Cá sông Đà.
Ngoài những món cá sông Đà nướng, hấp, nấu canh chua; bản Ngòi còn đặc trưng món cá sông Đà xông hơi thơm ngon, ngậy, ăn một lần nhớ mãi.

Thưởng thức cỗ lá lợn bản
Tận hưởng Cỗ lá lợn bản tại bản Ngòi

Chơi gì khi đi du lịch bản Ngòi?

Công viên nước bơm hơi 1500m2, với hơn 50 trò chơi kết hợp dưới nước là lựa chọn cho du khách khi đi bản Ngòi. Ngoài việc chơi công viên nước, tại bản còn rất nhiều hoạt động dưới nước thú vị khác như chèo thuyền SUP, chèo bè mảng, đi xe máy nước…
Đặc biệt, việc dạo quanh bản, khám phá thiên nhiên, con người bản địa cũng là hoạt động thú vị; điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa nơi đây; tìm hiểu cách làm rượu cần, nuôi ong lấy mật

Chèo thuyền SUP tại bản Ngòi
Chèo thuyền SUP tại bản Ngòi

Du lịch bản Ngòi – Ngủ ở đâu?

Tại Bản Ngòi có 8 nhà homestay phục vụ khách du lịch nghỉ qua đêm, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ khách. Mỗi homestay có sức chứa từ 20 – 25 khách.

Homestay tại bản Ngòi
Homestay tại bản Ngòi

Xem gì khi đến bản Ngòi?

Cồng chiêng đón khách tại bản Ngòi
Cồng chiêng đón khách tại bản Ngòi

Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ mang đậm chất Mường do chính các chàng trai, cô gái tại bản biểu diễn, cùng tham gia giao lưu văn nghệ. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội học cách đánh cồng chiêng đón khách của người Mường; chắc chắn đây là một trải nghiệm thú vị mà du khách sẽ không bao giờ quên khi đến với bản Ngòi.

Có thể nói, việc khám phá bản Ngòi sẽ trở nên dễ dàng hơn với những chia sẻ chi tiết về cẩm nang Du lịch bản Ngòi.

Quý khách tham khảo tour Công viên nước – bản Ngòi 2 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *