Homestay Bùi Hiện bản Ngòi

Đến khu Du lịch Bản Ngòi bằng cách nào?

Du lịch bản Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình là bản du lịch cộng đồng dân tộc Mường, nơi sở hữu nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng, sông nước; một nơi lý tưởng để trải nghiệm. Có khá nhiều cách để đến bản Ngòi, trong bài viết này, Hoa Binh Tour sẽ hướng dẫn chi tiết cách đến khu Du lịch Bản Ngòi.

Bản Ngòi cách Hà Nội khoảng 100km, cách tp Hòa Bình 22km. Từ tp Hòa Bình, để tới bản Ngòi, quý khách di chuyển theo hai hướng chính, là đường bộ và đường thủy

Khu du lịch bản Ngòi
Khu Du lịch bản Ngòi thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, Hòa Bình

Đến khu du lịch bản Ngòi bằng đường bộ

(Xuất phát từ Hà Nội): Quý khách đi theo Đại lộ Thăng Long, đến cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình, sau đó tới tp Hòa Bình, quý khách di chuyển theo đường lên cảng Thung Nai, Cao Phong, Hòa Bình (đường Tây Tiến), gần tới cảng và quá cây xăng Thung Nai có 1 lối rẽ trái; các bạn rẽ trái đi khoảng 10km là tới đường cụt (bến Mới, xã Ngòi Hoa) hoặc bến xóm Liếm, Ngòi Hoa. Phía đối diện chính là bản Ngòi, du khách lên thuyền tôm, sang sông để vào bản (5 phút đi thuyền). Hiện tại, đường đi vào khu du lịch bản Ngòi đang thi công, do vậy phương tiện di chuyển chủ yếu là xe máy.

Khám phá Bản Ngòi
Du khách có thể Khám phá Bản Ngòi bằng đường bộ

Đến khu du lịch bản Ngòi bằng thủy

Khu du lịch Bản Ngòi Hòa Bình
Du khách có thể di chuyển bằng thuyền du lịch để đến bản Ngòi

Từ tp Hòa Bình, du khách di chuyển tới cảng Bích Hạ (cảng tại thành phố), sau đó lên thuyền di chuyển tham quan Hồ Hòa Bình, thuyền đi khoảng 01h30 phút là tới bản Ngòi. Hoặc từ tp Hòa Bình, quý khách di chuyển lên cảng Thung Nai, sau đó cũng lên thuyền du lịch vãn cảnh Hồ Hòa Bình, thuyền đi khoảng 40 phút là tới bản Ngòi.

Có thể nói, có khá nhiều cách để đến khu du lịch bản Ngòi và mỗi đường đến đều mang lại những trải nghiệm khác nhau. Với những du khách ưa khám phá, thích vãn cảnh thì có thể di chuyển bằng thuyền du lịch để tới bản Ngòi. Với những phượt thủ, phương tiện chính là xe máy, thì việc di chuyển tới bản Ngòi bằng đường bộ sẽ là trải nghiệm khó quên với không gian, quang cảnh và con người bản địa trên cung đường tới bản Ngòi.

Quý khách tham khảo Tour du lịch bản Ngòi – công viên nước Hòa Bình 2 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *