Hồ Hòa Bình rộng và êm

Giá thuê thuyền đi Thung Nai – Thác Bờ

Thung Nai – Thác Bờ là địa danh nổi tiếng với phong cảnh sông nước, núi non hữu tính và lễ đền Thác Bờ linh thiêng diễn ra từ tháng 1 tới tháng 4 âm lịch hàng năm. Tới đây, du khách sẽ du ngoạn bằng thuyền du lịch trên hồ Hòa Bình. Vậy giá thuê thuyền đi Thung Nai – Thác Bờ cụ thể như nào, trong bài viết này, Hoa Binh Tour sẽ chia sẻ với du khách.

Điểm đến Thung Nai – Thác Bờ

Thung Nai

Thung Nai là xã Thung Nai, thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Nơi đây chính là cảng du lịch Thung Nai, điểm tập kết hầu hết thuyền du lịch đón khách đi Thác Bờ. Từ cảng, du khách sẽ có cơ hội ngắm toàn cảnh hồ Hòa Bình với nhiều đảo lớn nhỏ, nhấp nhô trên mặt hồ xanh biếc.
Giá thuê thuyền đi Thung Nai sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm trong năm; phần này sẽ được Hoa Binh Tour đề cập phía dưới.

Du lịch Thung Nai, Thác Bờ
Giá thuê thuyền đi Thung Nai sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm

Cảng Thung Nai cách tp Hòa Bình hơn 30km; du khách di chuyển theo đường Tây Tiến từ tp Hòa Bình tới Thung Nai mất khoảng 40 phút.

Cái tên con đường Tây Tiến được đặt theo “Đoàn quân Tây Tiến” trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Tên đường cũng gắn liền với bài “Tây Tiến” của nhà thơ Quang Dũng. Chính tại con đường này, trong hoàn cảnh cực kỳ gian khổ sống giữa núi rừng heo hút, hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, thiếu thốn mọi bề. Đoàn quân đã anh dũng chiến đấu chống thực dân. Theo đó, du khách có thể ghé tham quan bia Tây Tiến và tượng đài anh hùng Cù Chính Lan.

Thác Bờ

Thác Bờ được xem là ngôi đền linh thiêng nhất tỉnh Hòa Bình. Đền thờ bà chúa Thác Bờ là bà Đinh Thị Vân; người đã có công giúp vua Lê Lợi trong cuộc chiến với Đèo Cát Hãn. Bà đã vận động nhân dân quyên góp lương thực và chính bà đã chèo thuyền đưa nghĩa quân vượt thác. Sau khi bà mất Vua Lê Lợi cho lập đền thờ bên cạnh Thác Bờ.

Thuyền đi Thung Nai - Thác Bờ
Thuyền đi Thung Nai – Thác Bờ

Lễ hội đền Thác Bờ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4 âm lịch hàng năm, thu hút hàng nghìn khách du lịch đến du xuân, vãn cảnh và cầu may.

Ngoài việc đi tham quan đền Thác Bờ, quý khách sẽ được thăm động Thác Bờ, đảo Dừa.

Giá thuyền đi Thung Nai – Thác Bờ

Giá thuyền đi Thung Nai – Thác Bờ sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm trong năm. Nếu du khách chọn đi du lịch vào dịp lễ Thác Bờ, thì giá thuê thuyền sẽ cao hơn so với dịp khác trong năm. Giá thuê thuyền đi Thung Nai – Thác Bờ sẽ giao động khoảng từ 2.000.000đ – 3.500.000đ/chuyến/2 chiều tùy vào ngày thường hay cuối tuần.

Thuyền du lịch tại Thung Nai - Thác Bờ
Thuyền du lịch tại Thung Nai – Thác Bờ

Thuyền có sức chứa từ 10 – 50 khách. Tại cảng Thung Nai, có một số thuyền lớn hơn với sức chứa từ 60 – 120 khách với mức chi phí cao hơn.
Trên mỗi thuyền đều có không gian để phục vụ khách ăn trưa và nghỉ ngơi thoải mái. Nếu du khách đi theo nhóm bạn bè, gia đình thì có thể thuê một chiếc thuyền vừa phải để có được chuyến đi vui vẻ.

Dịch vụ thuyền khác

Nếu quý khách đi lẻ có thể chủ động lên cảng Thung Nai, ban quan lý sẽ bố trí thuyền, đi ghép với những đoàn khác. Chi phí đi thuyền ghép lẻ trong khoảng 150.000đ – 250.000đ/khách.

Trên Hồ Hòa Bình, có loại hình vận chuyển sang trọng hơn, đó là du thuyền Hòa Bình 68. Du thuyền Hòa Bình 68 có sức chứa 120 khách tham quan. Du thuyền sở hữu các dịch vụ đẳng cấp khác. Thuyền phục vụ khách tham quan vãn cảnh, ăn chính, thưởng thức văn nghệ dân tộc, hát karaoke, chụp ảnh check in sang chảnh.

Như vậy, để có được chuyến du ngoạn đầy thú vị và ý nghĩa, quý khách lên kế hoạch về chuyến đi trước, tham khảo giá dịch vụ thuyền, ăn uống. Đặc biệt vào mùa cao điểm, để có giá thuê thuyền đi Thung Nai – Thác Bờ hợp lý; các bạn cần liên hệ đặt trước bởi thời điểm này rất đông khách sử dụng dịch vụ.

Quý khách tham khảo tour lễ hội đầu năm: Thung Nai – Thác Bờ 1 ngày. Hoặc liên hệ hotline 0977 239 504 để đặt thuyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *