Du lịch Hòa Bình

Du lịch Hòa Bình: Cẩm nang từ A đến Z

Cẩm nang Du lịch Hòa Bình từ A đến Z sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về mảnh đất được xem là “cửa ngõ vùng Tây Bắc”  của tổ quốc.

Giới thiệu Du lịch Hòa Bình

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 73 km. Hòa Bình được mệnh danh là “tỉnh Mường” bởi lẽ đây là nơi sinh sống của chủ yếu của người Mường (Chiếm hơn 60% dân số). Hòa Bình nổi tiếng với nhiều nét đặc sắc trong văn hóa, con người được kết hợp từ các dân tộc: Mường, Dao, Thái, H’Mong, Kinh, Tày tạo nên. Đặc biệt, Hòa Bình còn được khách du lịch biết đến là nơi sở hữu nhiều phong cảnh thiên nhiên hữu tính có sông, nước, núi, rừng, luôn giữ được nét đẹp hoang sơ vốn có. Ngoài ra, nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực xứ Mường này cũng một trong nhiều yếu tố hấp dẫn khách đến với Du lịch Hòa Bình.

Di chuyển: Phương tiện di chuyển khi đi Du lịch Hòa Bình

Có nhiều phương tiện di chuyển khi đi Du lịch Hòa Bình, trong đó chủ yếu là xe khách, xe máy, ô tô du lịch
*Xe khách: Hiện tại, có 3 hãng xe khách phục vụ khách di chuyển từ Hà Nội – Hòa Bình – Hà Nội tại bến xe Mỹ Đình và Yên Nghĩa, đó là xe Hiển Vinh, Liên Minh và Bình An.
Theo đó, các bạn chỉ cần di chuyển tới 2 bến xe này và bắt xe đi tới tp Hòa Bình. Giá vé 1 chiều của xe khách là 45.000đ/khách/lượt
Sau khi tới tp Hòa Bình, các bạn có thể chọn tiếp phương án di chuyển tới điểm tham quan mong muốn bằng cách thuê xe máy hoặc đi xe buýt.
*Xe máy: Xe máy là phương tiện rất chủ động khi đi Du lịch Hòa Bình, phù hợp với các bạn trẻ.
Các bạn chỉ cần đi từ Đại Lộ Thăng Long, đi thẳng tiếp theo cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình là có thể tới tp Hòa Bình. Đây là con đường ngắn nhất để lên tới Hòa Bình. Ngoài ra, nếu không muốn đi trên cao tốc; các bạn có thể đi theo lối qua thị trấn Quốc Oai, tới Xuân Mai rồi đi thẳng lên Hòa Bình. Với hướng đi này sẽ qua sân golf Phượng Hoàng (lớn nhất miền Bắc); qua nhiều đồi núi, thung lũng; không khí rất trong lành và mát mẻ.
*Xe ô tô du lịch: Thuê xe ô tô du lịch phù hợp với những nhóm khách đi theo đoàn đông từ 10 khách trở lên.

Thời tiết, thời gian Du lịch Hòa Bình

Từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau là tiết trời mát mẻ và lạnh là thời điểm lý tưởng để đi Du lịch Hòa Bình; đặc biệt là du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình, Thác Bờ. Bởi lẽ đây là lúc mà nước trên hồ Hòa Bình đầy, tạo nên phong cảnh sông nước, hữu tình, hùng vĩ; hơn nữa lúc này cũng diễn ra lễ hội đền Thác Bờ nổi tiếng Hòa Bình.
Còn thời tiết mùa hè thì việc tìm đến suối khoáng hoặc ở nhà sàn homestay, tắm nước sông Đà mát lạnh cũng là một lựa chọn hợp lý. Đặc biệt, nếu muốn tận hưởng tiết trời “Sapa” ngay tại Hòa Bình vào mùa hè, thì việc khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia-Pà Cò, Mai Châu là một ý tưởng hay.

Điểm đến khi đi Du lịch Hòa Bình

  1. Thủy điện Hòa Bình
  2. Thung Nai Hồ Hòa Bình
  3. Bản Ngòi
  4. Du lịch Đà Bắc
  5. Bản Lác, Mai Châu
  6. Hang Kia Pà Cò, Mai Châu
  7. Cao Phong
  8. Kim Bôi
  9. Thác Mu, Lạc Sơn

Ăn: Thưởng thức đặc sản gì khi đi Du lịch Hòa Bình

Chính những nét đặc sắc trong đa dạng văn hóa các dân tộc mà giúp Hòa Bình có được nhiều đặc sản ngon, đặc trưng hấp dẫn du khách đến với mảnh đấy này.
Những món đặc sản cần kể đến gồm cá sông Đà, gà đồi, cỗ lá lợn bản, trâu nấu lá lồm, rau đồ lòng cá, xôi nếp nương, gà nấu măng chua…
Đặc biệt, sau khi đi Du lịch Hòa Bình, du khách có thể mua cơm lam, rượu cần, cam cao phong, bưởi đỏ Tân Lạc, mía tím Hòa Bình… về làm quà.

Có thể nói, Du lịch Hòa Bình sở hữu nhiều nét đẹp đặc sắc trong văn hóa, con người cùng đa dạng phong cảnh sông, nước, núi, rừng thu hút khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *