Du lịch Mai Hịch, Mai Châu, Hòa Bình

Du lịch Mai Hịch – Khám phá mảnh đất “cọp trêu người”

Cách Hà Nội, khoảng 150km, xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, Hòa Bình là bản du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc Thái đặc sắc nhưng chưa được du khách biết đến nhiều. Du lịch Mai Hịch là nơi hội tụ cảnh đẹp của sông nước, núi non hùng vĩ và nhiều nét độc đáo trong văn hóa người Thái bản địa, sẽ khiến du khách có được những giây phút trải nghiệm thú vị.

“Chiều chiều oai linh thác gầm thét
Đêm đêm Mường Hịch cọp trêu người
Nhớ ôi Tây Tiến cơm lên khói
Mai Châu mùa em thơm nếp xôi”

(Du lịch Mai Hịch) – Địa danh Mai Hịch được nhắc đến trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng với chi tiết “Đêm đêm Mường Hịch cọp trêu người” với ý nghĩa Mai Hịch của năm 1947 khi đoàn quân Tây Tiến băng qua, hết sức hoang sơ, rừng núi hiểm trở và nhiều thú hung dữ.

Ngày nay, Mai Hịch đã trở thành bản du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc Thái, thu hút khách du lịch với nhiều nét đặc trưng nhất về cảnh quan thiên nhiên, con người thân thiện và văn hóa đặc sắc. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của núi rừng, sông nước, ruộng bậc thang trùng điệp; tìm hiểu văn hóa đặc sắc của người bản địa, trò chuyện với người Thái về chính câu chuyện văn hóa. Ngoài ra, Du lịch Mai Hịch có nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cho du khách: chèo bè mảng tại dòng suối Xia thơ mộng, biking đạp xe qua các làng bản để hòa mình vào thiên nhiên…Và khi đêm xuống, quý khách có cơ hội thưởng thức nhiều món đặc trưng nhất của đồng bào dân tộc Thái và cùng chàng trai cô gái Thái hòa mình vào các điệu múa truyền thống.

Có thể nói, du khách đi Du lịch Mai Hịch không chỉ để khám phá cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa đặc sắc, ẩm thực độc đáo của người Thái còn là đặt chân tới mảnh đất, nơi mà đoàn quân “Tây Tiến không mọc tóc” từng anh dũng chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

Không bị thương mại hóa như bản Lác 1, 2 tại Mai Châu; Du lịch Mai Hịch là lựa chọn lý tưởng cho du khách, nhóm gia đình muốn hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lànhh, tránh xa sự náo nhiệt, ồn ào và đông đúc nơi phố thị.

Các bạn tham khảo chương trình tour du lịch Mai Hịch, Mai Châu 2 ngày và tour du lịch Mai Hịch – Hồ Hòa Bình 2 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *