Homestay Bùi Hiện bản Ngòi

Trải nghiệm homestay Bùi Hiện bản Ngòi

Bản Ngòi là điểm du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc Mường tại huyện Tân Lạc, Hòa Bình. Bản vẫn giữ được nhiều nét đẹp hoang sơ của những nếp nhà sàn mộc mạc. Trong bản có 7 hộ dân làm nhà homestay phục vụ khách du lịch trải nghiệm. Homestay Bùi Hiện bản Ngòi là một trong những nhà homestay đẹp nhất tại bản.

Homestay Bùi Hiện

Homestay Bùi Hiện bản Ngòi có vị trí đẹp nhất trong 7 nhà sàn, nằm sát mặt hồ, view toàn cảnh vịnh Ngòi Hoa. Phía sau homestay là đồi cây xanh mát, phía trước là mặt hồ mênh mông. Xung quanh nhà sàn là các loại cây, hoa đẹp màu. Homestay được dựng hoàn toàn bằng gỗ, mái lợp lá cọ, theo đúng nhà sàn truyền thống của người Mường.

Quảng cảnh vịnh Ngòi Hoa
Quảng cảnh vịnh Ngòi Hoa trước homestay

Homestay có sức chứa từ 20 – 25 khách, được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết (đệm, chăn, màn, khăn mặt, khăn tắm…) để phục vụ khách du lịch. Homestay có 2 nhà tắm, 2 nhà vệ sinh. Phía dưới nhà là không gian sinh hoạt chung và du khách thưởng thức các bữa ăn tại đây.

Chủ homestay Bùi Hiện

Chủ homestay là anh Bùi Văn Hiện, sinh sống của vợ và 2 con gái. Trước khi có du lịch, cuộc sống gia đình anh Hiện cũng như người dân trong bản rất đơn sơ, sống chủ yếu dựa vào đánh bắt tôm, cá trên sông Đà.

Sau khi chuyển đổi sang làm du lịch cộng đồng, cuộc sống gia đình anh Hiện đã khá lên rất nhiều. Hiện tại, công việc chính của 2 vợ chồng anh là phục vụ khách du lịch, bố trí nhà sàn, nấu nướng cho khách ăn. Ngoài ra, những ngày không có khách, vợ chồng anh lái thuyền đưa đón khách qua sông và đi trải nghiệm các điểm trên hồ Hòa Bình.

Quá trình chuyển sang làm du lịch

Nhận thấy lợi thế về vị trí của homestay và đúng thời điểm dự án bản du lịch được triển khai, anh Bùi Văn Hiện đã chuyển sang làm du lịch. Từ năm 2017 – 2018, được sự hướng dẫn, hỗ trợ của sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh; anh đã được tham gia nhiều khóa học nghiệp vụ về setup buồng phòng, nghiệp vụ nấu ăn…Những món ăn mà gia đình anh phục vụ khách đều là những món truyền thống của người Mường. Nhiều món được cải tiến phong vị nhằm đảm bảo cho khách trải nghiệm và ăn ngon miệng.

Giá dịch vụ “hạt rẻ”, phù hợp với mọi khách du lịch

Nghỉ đêm nhà sàn cộng đồng tại homestay Bùi Hiện là 100.000đ/khách/đêm. Dịch vụ ăn chính theo suất từ 120.000đ – 200.000đ hoặc đặt theo món. Du khách có thể di chuyển đến bản Ngòi, đến homestay Bùi Hiện theo đường sông hoặc đường bộ.

Homestay Bùi Hiện Bản Ngòi
Homestay Bùi Hiện Bản Ngòi

Quý khách di chuyển theo đường sông. Đoàn di chuyển lên cảng Thung Nai, sau đó lên thuyền tham quan các điểm trên hồ Hòa Bình và thuyền tới bản Ngòi. Hoặc du khách đi lên theo đường bộ, tới cảng Ngòi Hoa, sau đó đi thuyền qua sông để sang tới bản Ngòi.

Có thể nói, homestay Bùi Hiện bản Ngòi là điểm nghỉ đêm cộng đồng lý tưởng nhất tại bản Ngòi. Homestay sở hữu view Vịnh Ngòi Hoa, hồ Hòa Bình mênh mông phía trước. Đến với homestay Bùi Hiện, du khách có thể vừa nằm võng, vừa ngắm mặt trời lặn, mặt trời mọc phía vịnh. Homestay Bùi Hiện là điểm check-in không thể thiếu khi đến với Bản Ngòi.

Nếu cần thêm bất cứ thông tin về homestay Bùi Hiện, về bản Ngòi, du khách vui lòng liên hệ hotline 0977 239 504. Du khách tham khảo Tour công viên nước – bản Ngòi 2 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *