Thuê thuyền tham quan Hồ Hòa Bình

Thuê thuyền Hồ Hòa Bình

Hồ Hòa Bình là một trong những hồ nước nhân tạo lớn và đẹp nhất miền Bắc nước ta. Nơi đây thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan mỗi năm. Chính vì vậy, việc thuê thuyền Hồ Hòa Bình để tham quan và vãnh cảnh sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Để tìm hiểu về thuê thuyền Hồ Hòa Bình, trước tiên, chúng ta tìm hiểu sơ qua về lịch sử hình thành của nó.

Hồ Hòa Bình được hình thành sau khi đắp đập, xây dựng thủy điện Hòa Bình từ năm 1979 – 1994 trên dòng sông Đà. Đây là hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam với chiều dài hơn 100km. Hồ Hòa Bình nằm trải dài trên địa bàn các huyện Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu, Đà Bắc và thành phố Hòa Bình. Với dung tích chứa gần 9,5 tỷ m3 và 47 hòn đảo lớn, nhỏ; hồ Hòa Bình được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên núi”.

Cảng du lịch đón khách tham quan hồ Hòa Bình

Hiện tại, Hòa Bình có 2 cảnh chính đón khách tham quan Hồ: Cảng Bích Hạ và cảng Thung Nai.

Cảng Bích Hạ ở xã Thái Thịnh, trên đường Âu Cơ, tp Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70km. Khách du lịch và các bác lái xe thường gọi đây là cảng Thủy điện, bởi cảng rất gần Thủy điện Hòa Bình. Thuyền du lịch đón khách tại cảng Bích Hạ di chuyển tới các điểm tham quan trên hồ (đền Thác Bờ, động Thác Bờ…) sẽ mất khoảng 1h45 phút. Do vậy, chọn thuyền xuất phát từ cảng Bích Hạ sẽ là lựa chọn phù hợp cho du khách muốn dành nhiều thời gian để chiêm ngưỡng cảnh quan hồ Hòa Bình.

Cảng Thung Nai thuộc xã Cao Phong, Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 90km. Thời gian thuyền du chuyển từ cảng Thung Nai tới đền Thác Bờ, động Thác Bờ … là 20 phút. Chính vì thế, cảng Thung Nai thường thích hợp cho khách đi du xuân; dâng hương, cầu may tại đền Thác Bờ dịp đầu năm mới.

Thuê thuyền Hồ Hòa Bình

Trên Hồ Hòa Bình có khá nhiều loại thuyền khác nhau, phục vụ khách du lịch tham quan: thuyền cao tốc, thuyền trung tốc, du thuyền và thuyền du lịch của dân. Trong đó, thuyền du lịch phổ thông của người dân địa phương là phương tiện chiếm hơn 90% và thông dụng nhất.

Thuyền du lịch rất linh hoạt, có mặt tại tất cả cảng du lịch, phục vụ đón khách. Thuyền có sức chứa từ 20 – 100 khách/thuyền, với chi phí tương đối rẻ nếu đi đoàn đông. Thuyền phục vụ khách ăn trưa với đa dạng các món đặc sản nổi tiếng Hòa Bình.

Giá thuê thuyền Hồ Hòa Bình

Có 2 hình thức để đi thuyền tham quan hồ Hòa Bình: ghép đoàn và thuê riêng thuyền.

Ghép đoàn là hình thức đi ghép với nhiều nhóm khách khác, theo lịch trình và thời gian mà chủ thuyền quy định. Hình thức ghép đoàn cho mức chi phí vừa phải, giá từ 200.000đ – 300.000đ/khách, tùy vào bến xuất phát. Tuy nhiên, ghép đoàn thường mang lại khá nhiều phiền phức cho du khách. Đó là mất thời gian chờ đợi, đi theo đúng thời gian, lịch trình quy định…

Thuê thuyền riêng chuyến: Du khách sẽ thuê riêng một chiếc thuyền, cho đoàn đi tham quan trên hồ. Thời gian đi và về, lịch trình, bến xuất phát đều do khách tự quyết. Ưu điểm của hình thức này là khách sẽ được thoải mái tự do lên lịch trình cho chính người thân tham gia. Do vậy, cách này thường mang lại trải nghiệm tốt hơn so với ghép đoàn. Chi phí thuê thuyền riêng từ 2.000.000đ – 3.000.000đ/chuyến, tùy vào bến xuất phát. Đoàn từ 20 – 50 khách, phí thuê thuyền sẽ không thay đổi.

Có thể nói, Du lịch Hồ Hòa Bình đã và đang là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch. Do vậy để có chuyến tham quan, vãnh cảnh hồ Hòa Bình đầy thú vị, quý khách nên đặt trước thuyền để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Các bạn liên hệ Ms Bích 0977 239 504 để đặt thuyền du lịch Hồ Hòa Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *