Thuê thuyền du lịch hồ Hòa Bình

Thuê thuyền du lịch hồ Hòa Bình

Với phong cảnh sông nước, núi rừng hùng vĩ cùng văn hóa bản địa đặc sắc; hồ Hòa Bình đã và đang trở thành điểm đến thú vị và hấp dẫn dành cho mọi du khách. Trong bài viết này, Hoa Binh Tour sẽ chia sẻ với du khách cách thuê thuyền du lịch hồ Hòa Bình.

Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình

Hồ Hòa Bình hình thành sau khi đắp đập, xây dựng thủy điện Hòa Bình từ năm 1979 – 1994; khiến mực nước hồ dâng cao, hình thành các đảo lớn, nhỏ. Đây là hồ chứa nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, nằm trên sông Đà. Hồ có chiều dài 230 km từ Hoà Bình đi Sơn La. Hồ Hòa Bình còn được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên núi” với phong cảnh sơn thủy hữu tình, núi rừng thơ mộng cùng văn hóa địa phượng đặc sắc.

Thuyền du lịch hồ Hòa Bình
Du lịch hồ Hòa Bình

Thuyền du lịch hồ Hòa Bình

Và để hòa mình vào không gian thiên nhiên hùng vĩ nơi đây, du khách nên chọn thuê thuyền du lịch hồ Hòa Bình để thuận tiện tham quan và khám phá cảnh quan của hồ.

Trên hồ có hàng trăm thuyền du lịch để phục vụ khách; hầu hết thuyền đều thuộc quyền sở hữu của người dân địa phương điều khiển. Tại hồ Hòa Bình, có 2 bến thuyền chính: Cảng Bích Hạ và Cảng Thung Nai. Cảng Bích Hạ nằm tại phường Tân Thịnh, tp Hòa Bình; cảng Thung Nai thuộc huyện Cao Phong, cách tp Hòa Bình hơn 30km. Nếu di chuyển bằng thuyền từ cảng Bích Hạ tới các điểm tham quan trên hồ như đền Thác Bờ, động Thác Bờ, đảo Dừa…mất khoảng 01h45. Di chuyển từ cảng Thung Nai đến điểm tham quan mất 20 phút. Do vậy, tùy vào nhu cầu tham quan, du khách có thể đưa ra lựa chọn bến thuyền du lịch phù hợp.

Chi phí thuê thuyền du lịch hồ Hòa Bình

Thông thường, thuyền du lịch trên hồ bán theo chuyến và lịch trình, phục vụ riêng cho từng đoàn. Mỗi thuyền có sức chứa từ 10 – 80 khách, được trang bị đầy đủ phao và áo phao an toàn. Chi phí thuê thuyền dao động từ 2.500.000đ – 3.500.000đ tùy vào lịch trình và cảng xuất phát.

Khách ăn trưa trên thuyền
Khách ăn trưa trên thuyền

Ngoài ra, để thuận tiện cho khách du lịch, thuyền có phục vụ khách ăn trưa tại thuyền. Chi phí từ 150.000đ – 200.000đ/suất ăn. Hoặc nếu các bạn muốn đặt riêng các món đặc sản, có thể liên hệ trực tiếp để trao đổi và chốt đặt theo mâm.

Đặc biệt, trên thuyền luôn có loa, mích để hát karaoke, giúp du khách có những giây phút vui vẻ và thoải mái.

Đối với những khách lẻ muốn thuê thuyền du lịch hồ Hòa Bình, các bạn có thể tự chủ động di chuyển tới các cảng du lịch. Ban quản lý cảng sẽ bố trí ghép lẻ với nhiều nhóm khách khác trong 1 chuyến thuyền. Khi đi ghép lẻ, du khách sẽ đi theo lịch trình cố định của thuyền đưa ra và thường mất thời gian chờ đợi. Giá vé thuyền đi ghép lẻ từ 150.000đ – 200.000đ/khách.

Mùa cao điểm khách du lịch tại hồ Hòa Bình là từ tháng 10 đến tháng 03 năm sau; lượng khách tăng cao. Do vậy, các bạn nên liên hệ đặt thuyền trước để có chuyến du lịch hồ Hòa Bình thoải mái và vui vẻ nhất

Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0977 239 504 để hỏi thuê thuyền du lịch hồ Hòa Bình.

Quý khách tham khảo bài viết Du lịch Thung Nai – Hồ Hòa Bình 1 ngày 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *