Du thuyền Hồ Hòa Bình

Thuê thuyền, đò đi du lịch Thung Nai hồ Hòa Bình

Thung Nai Hồ Hòa Bình là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, nơi được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên núi”. Phương tiện vận chuyển chủ yếu phục vụ khi đi du lịch Thung Nai hồ Hòa Bình là thuyền, đò hay du thuyền. Vậy, có những loại thuyền, đò nào? Và làm thế nào để thuê thuyền, đò đi du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình với giá cả hợp lý và chất lượng phục vụ tốt? Sau đây, Hoa Binh Tour sẽ cung cấp chi tiết thông tin về thuyền, đò tại đây.

Các loại thuyền, đò đi du lịch Thung Nai hồ Hòa Bình phổ biến nhất bao gồm:

Thuyền vận chuyển của người dân địa phương

Khi đi tham quan hồ Hòa Bình, khách du lịch thường lên thuyền ở hai cảng du lịch chính: cảng Bích Hạ (Thái Thịnh, tp Hòa Bình) và cảng Thung Nai (Cao phong, Hòa Bình). Tại đây có hàng trăm thuyền chở khách của người dân đậu tại cảng để đón khách; mỗi thuyền có sức chứa từ 30 – 100 khách. Tùy thuộc vào lịch trình tham quan mà khách yêu cầu, từ đó nhà đò sẽ đưa ra mức phí hợp lý khi thuê thuyền. Thông thường, giá thuê thuyền đi du lịch Hồ Hòa Bình vào mùa thấp điểm (Tháng 5 – tháng 10) dao động từ 1.500.000đ/chuyến – 2.500.000đ/chuyến, với lịch trình: tham quan đền Thác Bờ và động Thác Bờ, tùy vào điểm xuất phát và chất lượng thuyền.
Vào mùa cao điểm từ tháng 12 – tháng 4 dương lịch năm sau, giá thuyền đò đi du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình khá cao và bất ổn, không theo đơn giá mặc định. Đặc biệt, thời điểm này, du khách thay vì thuê cả chuyến thuyền, thì có thể chọn phương án đi ghép với nhiều đoàn khác đi cùng lịch trình, với giá cả hợp lý chỉ 150.000đ/khách. Tuy nhiên, nếu chọn đi ghép thuyền, thì các bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng đông đúc, chờ đợi, và chất lượng phục vụ không được đảm bảo của nhà đò.

Du thuyền 3* trên hồ Hòa Bình

Du thuyền Hồ Hòa Bình
Du thuyền Hồ Hòa Bình

Hiện tại, có hai du thuyền 3* trên hồ Hòa Bình: Du thuyền 68 và Du thuyền 86 phục vụ khách đi du lịch Thung Nai hồ Hòa Bình tại cảng Thung Nai. Du thuyền 68 và Du thuyền 86 có sức chứa 150 khách và 100 khách. Được trang bị trang thiết bị hiện đại với dàn điều hòa mát lạnh, âm thanh chất lượng cao và chất lượng phục vụ chuẩn 3*, du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm mới lạ với dịch vụ du thuyền 3* trên hồ Hòa Bình.
Trên du thuyền, quý khách có thể tham quan, vãnh cảnh hồ; thưởng thức chương trình văn nghệ dân tộc đặc sắc; tham gia giao lưu văn nghệ, đồng thường thưởng thức nhiều món đặc sản đậm chất Hòa Bình do chính các đầu bếp tại Khách sạn 3* chế biến từ nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon.
Kèm theo chất lượng dịch vụ tốt, nên giá thuê du thuyền tham quan hồ Hòa Bình thường khá cao, dao động từ 4.000.000đ – 8.000.000đ/chuyến (Chưa bao gồm ăn và chương trình văn nghệ).

Thuyền cao tốc

Nổi bật với khả năng di chuyển nhanh trên hồ, thuyền cao tốc cũng là loại hình vận chuyển khách du lịch Thung Nai hồ Hòa Bình phổ biến. Với sức chứa từ 10 – 15 khách/thuyền, thuyền cao tốc sẽ giúp quý khách có được cảm giác mới lạ thì tham quan, vãn cảnh hồ Hòa Bình. Với mức giá dao động 200.000đ – 250.000đ/khách/chuyến với lịch trình: Thung Nai – đền Thác Bờ – động Thác Bờ – Thung Nai.
Do vậy, tùy vào nhu cầu và mục đích chính khi đi du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình mà các bạn đưa ra phương án chọn thuê thuyền, đò hợp lý với mức chi trả và số lượng khách trong đoàn.

Liên hệ hotline đặt thuyền, đò khi đi du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình: 0977 239 504/ 085 239 6551

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *