Cảnh đẹp Thung Nai Thác Bờ

Du lịch Thung Nai Thác Bờ

Du lịch Thung Nai Thác Bờ là điểm đến đã và đang thu hút đông đảo khách tới tham quan và trải nghiệm. Nơi đây sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, văn hóa người bản địa đặc sắc, đồ ăn tươi ngon, hấp dẫn. Thung Nai Thác Bờ là điểm du lịch mà du khách không thể bỏ lỡ khi đi Hòa Bình

Du lịch Thung Nai Thác Bờ Hồ Hòa Bình mùa lễ hội

Du lịch Thung Nai Thác Bờ mùa lễ hội sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm vui vẻ và thú vị.

Đền bà chúa Thác Bờ thờ bà Đinh Thị Vân – người Mường đã có công giúp vua Lê Lợi vận chuyển quân lương, vượt Thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ (Sơn La) dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Đây được xem là ngôi đền linh thiêng nhất tỉnh Hòa Bình. Đền thu hút hàng nghìn khách mỗi năm đến vãn cảnh và cầu phúc.

Lễ hội đền Chúa Thác Bờ diễn ra từ ngày 7 tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch. Trong những ngày này, đền sẽ tổ chức nhiều hoạt động để tỏ lòng thành kính với bà chúa. Các hoạt động gồm có: dâng lễ thắp hương, tổ chức hát chầu văn (hầu đồng), chầu thánh.

Lễ hội đền Thác Bờ
Lễ hội đền Thác Bờ

Mùa lễ hội Thác Bờ cũng là thời điểm nước hồ Hòa Bình dâng cao tạo nên phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình, giúp du khách có được trải nghiệm không bao giờ quên. Do vậy, Du lịch Thung Nai Thác Bờ mùa lễ hội là cơ hội để quý khách du xuân, thưởng ngoạn cảnh đẹp đầu năm.

Mùa hè “Lên núi tắm biển”

Hồ Hòa Bình là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, chứa hơn 9 tỷ m3 nước. Do vậy, nơi đây còn được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên núi”. Từ tháng 4 đến tháng 9 là thời điểm mực nước trong Hồ thấp và thời tiết vào dịp hè.

Nước hồ trong xanh; mặt hồ tĩnh lặng, chính vì thế thay vì đi du lịch tại các bãi biển đông đúc, nước đục; du khách có thể lựa chọn hồ Hòa Bình là điểm “lên núi tắm biển” giải nhiệt mùa hè.

Các hoạt động tại hồ Hòa Bình

Tham quan, vãn cảnh bằng thuyền du lịch

Tại hồ Hòa Bình có 2 cảng du lịch chính đón khách tham quan, vãn cảnh hồ: Cảng Bích Hạ và cảng Thung Nai. Cảng Bích Hạ nằm tại phường Thái Thịnh, tp Hòa Bình. Thuyền di chuyển từ cảng Bích Hạ tới các điểm tham quan trên hồ mất 1h30 phút. Cảng Thung Nai thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình; thuyền di chuyển từ cảng tới đền Thác Bờ mất 20 phút.

Thuyền du lịch hồ Hòa Bình
Tham quan, vãn cảnh bằng thuyền du lịch hồ Hòa Bình

Do vậy, tùy vào nhu cầu và mục đích của từng chuyến đi, mà du khách lựa chọn bến xuất hành phù hợp.

Chèo kayak, thuyền SUP

Chèo kayak, thuyền SUP là hoạt động trải nghiệm đặc thù, thú vị, phù hợp nhóm trẻ, thích hoạt động thể thao dưới nước và cảm giác mạnh.

Hoạt động chèo thuyền SUP tại hồ Hòa Bình
Hoạt động chèo thuyền SUP tại hồ Hòa Bình

Câu cá tại hồ Hòa Bình

Hồ Hòa Bình là địa điểm lý tưởng để cho các “cần thủ” trinh phục thủy quái sông Đà. Những ai ưa thích thú vui câu cá không thể bở lỡ hồ câu tự nhiên hồ Hòa Bình.

Thuê thuyền du lịch Thung Nai Thác Bờ

Thuyền du lịch Thung Nai Thác Bờ có sức chứa từ 20 – 70 khách/thuyền. Thuyền to, rộng, có 2 tầng và được trang bị đầy đủ phao và áo phao. Du khách có thể vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp hồ Hòa Bình vừa thưởng thức nhiều món đặc sản tươi ngon ngay tại thuyền.

Chi phí thuê thuyền dao động từ 2.500.000đ – 3.500.000đ/chuyến, từ vào thời điểm và cảng đón khách.

Du khách liên hệ hotline 0977 239 504 để được tư vấn về lịch trình điểm đến và các dịch vụ trên hồ Hòa Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *