Hồ Hòa Bình rộng và êm

Du lịch Thung Nai Thác Bờ mùa lễ hội

Du lịch Thung Nai Thác Bờ là một trong những điểm du xuân, lễ hội đầu năm nổi tiếng được hầu hết du khách lựa chọn. Với phong cảnh thiên nhiên sông nước hữu tình cùng núi đồi trùng điệp, nơi đây còn được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên núi”, thu hút hàng nghìn khách mỗi năm.

Bên cạnh những điểm du xuân lễ hội đầu năm như Tràng An, Bái Đính; chùa Ba Vàng; chùa Tam Chúc, chùa Thầy … Du lịch Thung Nai Thác Bờ được xem là điểm đến lý tưởng. Bởi nơi đây rất gần Hà Nội, chi phí rẻ và phong cảnh đẹp:

  • Chỉ cách Hà Nội khoảng 90km, gần 02h00 đi xe
  • Nơi đây nổi tiếng với nhiều món đặc sản tươi ngon, hấp dẫn như cá sông Đà, gà đồi, lợn bản, xôi tím …
  • Đặc biệt, phong cảnh sông nước hữu tình, đồi núi trùng điệp cùng không khí trong lành sẽ giúp du khách có được chuyến du xuân khó quên.

Đền Thác Bờ thờ bà Đinh Thị Vân, người đã có công giúp vua Lê Lợi đánh thắng giặc Đèo Cát Hãn trên dòng sông Đà. Để ghi nhớ công ơn bà, người dân địa phương đã xây dựng đền bên 2 bờ sông Đà. Lễ hội đền Thác Bờ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4 âm lịch hàng năm.
Ngoài ra, du khách có thể đi du lịch Thung Nai vào dịp từ tháng 9 đến 12 dương lịch. Đây là thời điểm mà thời tiết miền Bắc khá dễ chịu với khí hậu mát mẻ. Hon nữa, khách du lịch vào thời gian này cũng chưa quá đông đúc.

Thung Nai Thác Bờ
Thung Nai Thác Bờ

Những điểm cần lưu ý khi Du lịch Thung Nai

Đặt trước thuyền du lịch trên hồ Hòa Bình: Loại hình vận chuyển chính khi đi du lịch Thung Nai Thác Bờ đó là thuyền du lịch, với nhiều loại và kích thước khác nhau. Thuyền du lịch phổ thông phục vụ chính tại hồ Hòa Bình thường là thuyền của dân địa phương, với sức chứa từ 20 – 120 khách/thuyền.

Giá thuê thuyền du lịch

Chi phí thuê thuyền từ 1.800.000đ – 3.500.000đ/chuyến; tùy vào lịch trình và thời gian. Do vào mùa cao điểm của lễ hội đền Thác Bờ, do vậy du khách nên đặt trước thuyền khi có ý định đi du lịch Thung Nai. Để tránh gặp phải một số bất tiện trong chuyến du xuân.

Đặt ăn ở đâu: Có khá nhiều lựa chọn cho du khách. Các bạn có thể đặt chủ thuyền và ăn ngay tại thuyền. Hoặc, quý khách có thể lựa chọn nhà hàng nổi Đà Giang, nhà hàng Phương Nam, nhà hàng tại đảo Dừa…ăn trưa. Tại những nhà hàng này, du khách sẽ được thoải mái về không gian và dễ dàng vệ sinh cá nhân hơn. Chi phí 1 bữa chính từ 150.000đ – 200.000đ/suất.

Đường đi: Có 2 cảng du lịch chính đón khách, cảng Thung Nai và cảng Bích Hạ. Cảng Thung Nai thuộc huyện Cao Phong, cách tp Hòa Bình khoảng 30km. Cảng Bích Hạ nằm tại tp Hòa Bình. Do vậy, tùy vào nhu cầu du lịch và thưởng ngoạn phong cảnh mà du khách lựa chọn xuất phát từ cảng du lịch phù hợp. Nếu đoàn muốn thời gian thưởng ngoạn cảnh đẹp bằng thuyền nhiều thì chọn cảng Bích Hạ. Bởi thuyên từ cảng Bích Hạ, mất khoảng 01h30 để lên tới đền Thác Bờ. Từ cảng Thung Nai mất khoảng 20 phút để di chuyển tới Thác Bờ.

Trang phục khi đi Du lịch Thung Nai Thác Bờ mùa lễ hội

  • Quần áo gọn gàng: Trong lịch trình du xuân có tham quan đền Thác Bờ do vậy du khách nên lựa chọn trang trí quần áo gọn gàng để lên đền lễ thánh cầu may.
  • Giày thể thao hoặc dép: Với hoạt động đi bậc thang và di chuyển qua lại trên thuyền nên dép hoặc giày thể thao là lựa chọn hợp lý khi đi du lịch Thác Bờ mùa lễ hội.

Có thể nói, khi đi du lịch Thác Bờ mùa lễ hội, du khách nên đặt trước dịch vụ thuyền và ăn chính. Để tránh một số bất tiện có thể xảy đến trong chuyến du xuân lễ hội đầu năm của đoàn.

Các bạn tham khảo bài viết thuê thuyền đò du lịch Thung Nai Thác Bờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *