Mai Châu Hideaway

Du lịch Thung Nai, Thác Bờ: Cẩm nang từ A-Z

Du lịch Thung Nai, Thác Bờ là điểm đến đáp ứng tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” và đặc biệt là gần Hà Nội, mà du khách không thể bỏ lỡ. Trong bài viết này, Hoa Binh Tour sẽ giới thiệu tới các bạn cẩm nang du lịch Thung Nai, Thác Bờ từ A-Z

Sau khi nhà nước quyết định đắp đập, ngăn sông Đà, xây dựng lên thủy điện Hòa Bình thì hồ Hòa Bình đã hình thành và tạo nên điểm đến là Thung Nai, Thác Bờ cùng nhiều điểm du lịch khác.
Du lịch Thung Nai, Thác Bờ, thuộc huyện Cao Phong, Hòa Bình; đây là điểm du lịch tâm linh, du lịch khám phá, trải nghiệm, vãn cảnh thiên nhiên núi rừng sông nước mới lạ và thú vị, sẽ mang tới cho các bạn những giây phút không bao giờ quên

Đi du lịch Thung Nai, Thác Bờ bằng cách nào?

(Xuất phát từ Hà Nội) Quý khách đi theo Đại lộ Thăng Long, đến cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình, tới tp Hòa Bình, quý khách di chuyển theo đường Tây Tiến, qua bản Giang Mỗ, tới ngã ba xe có biển chỉ dẫn, rẽ trái lên cảng Thung Nai, đi Du lịch Thung Nai, Thác Bờ.
Ngoài ra, cảng Bích Hạ, đường Âu Cơ, tp Hòa Bình cũng là cảng đưa đón khách du lịch Thung Nai, Thác Bờ bằng thuyền. Nếu đi từ cảng tại tp Hòa Bình, quý khách sẽ có khoảng 01h30 phút di chuyển bằng thuyền để đến tới đền Thác Bờ. Và các bạn chỉ mấy khoảng 20 phút, nếu đi thuyền du lịch Thung Nai, Thác Bờ tại cảng Thung Nai.
Do vậy, tùy vào nhu cầu và thời gian của mỗi người mà các bạn chọn phương án đi thuyền tại cảng cho hợp lý.

Sau khi tới cảng, các bạn lên thuyền để đi du lịch Thung Nai, Thác Bờ trên hồ Hòa Bình. Tại cảng có 3 loại hình vận chuyển chính:

  • Du thuyền Hòa Bình 3 sao: Hiện tại, trên lòng hồ Hòa Bình có 2 du thuyền Hòa Bình 3 sao: Du thuyền Hòa Bình 68 và Du thuyền Hòa Bình 86. Đây là loại hình vận chuyển cao cấp, sang trọng lần đầu tiên xuất hiện tại lòng hồ Hòa Bình. Du thuyền Hòa Bình 86 – 68 có sức chứa 80 – 120 khách, vận chuyển khách theo lịch trình du lịch Thung Nai, Thác Bờ, du lịch Đà Bắc, du lịch bản Ngòi. Du thuyền cung cấp dịch vụ ăn, uống, xem văn nghệ dân tộc.
  • Thuyền cao tốc: Thuyền cao tốc là loại hình vận chuyển hiện đại tại lòng hồ Hòa Bình, có sức chứa từ 10 – 15 khách/thuyền. Với công suất máy lớn, du khách chỉ mất 10 phút để di du lịch Thung Nai, Thác Bờ từ cảng Thung Nai.
  • Thuyền du lịch: (Thuyền của người dân địa phương): Tại các cảng du lịch, có hàng trăm thuyền du lịch phục vụ vận chuyển khách đi du lịch Thung Nai Thác Bờ, thuyền có sức chứa từ 30 – 200 khách/thuyền. Đây là hình vận chuyển phổ biến nhất với mức chi phí hợp lý mà hầu hết du khách đều lựa chọn. Thuyền phục vụ vãn cảnh, tham quan các điểm du lịch, phục vụ ăn uống, hát karaoke.

Ăn gì, ở đâu khi đi du lịch Thung Nai, Thác Bờ?

Du lịch Thung Nai, Thác Bờ nổi tiếng với món cá sông Đà đặc sản mà du khách không thể bỏ lỡ như cá nướng, cá hấp, cá xông hơi… từ các loại cá trắm, cá ngạnh, cá lăng, cá mương, cá rô phi …Ngoài ra, còn rất nhiều món đặc sản Hòa Bình khác cũng được phục vụ khi các bạn đi du lịch Thung Nai, Thác Bờ: gà đồi, lợn bản, trâu nấu, cơm lam, xôi tím…
Tại hồ Hòa Bình, có khá nhiều nhà hàng phục vụ dịch vụ ăn cho khách du lịch như nhà hàng tại động Thác Bờ, nhà hàng Đảo Dừa, nhà hàng bản Ngòi ….hoặc trên chính thuyền du lịch của người dân địa phương; họ cũng phục vụ du khách ăn nhiều món đặc sản tươi ngon.

Điểm đến khi đi du lịch Thung Nai, Thác Bờ?

Đền Thác Bờ, động Thác Bờ, đền Lê Lợi là các điểm đến phổ biến trong tuyến du lịch Thung Nai, Thác Bờ mà hầu hết du khách đều đi. Đây là những nơi thờ Bà Chúa Thác Bờ, người đã có công giúp vua Lê Lợi đánh thắng giặc Đèo Cát Hãn. Khách du lịch đến đây để tham quan, vãn cảnh và dâng hương, cầu mong sức khỏe, hạnh phúc và tiền tài.
Bản Ké, Đà Bắc: Đây là bản du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc Mường nằm trên hồ Hòa Bình, thuộc huyện Đà Bắc. Tại đây, tập trung nhiều hộ gia đình địa phương phát triển hình thức du lịch homestay để phục vụ khách du lịch Thung Nai, Thác Bờ.
Bản Ngòi, Tân Lạc: là bản du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc Mường, nằm trên vịnh Ngòi Hoa – nơi được xem là đẹp nhất trên hồ Hòa Bình. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của hồ Hòa Bình; trải nghiệm văn hóa đặc sắc trong con người, ẩm thực và văn hóa người Mường Hòa Bình.
Đảo Dừa: Cách đền Thác Bờ khoảng 15 phút đi thuyền; đảo Dừa cũng là điểm phục vụ khách du lịch Thung Nai, Thác Bờ, ăn, nghỉ, văn nghệ dân tộc...
Tiền Phong, Đà Bắc: Đây cũng là điểm phát triển du lịch cộng đồng homestay mà du khách có thể lựa chọn khi đi du lịch Thung Nai, Thác Bờ.
Mai Châu Hideaway: là resort đẳng cấp 4 sao nằm ven hồ Hòa Bình. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch đi du lịch Thung Nai, Thác Bờ đến trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp và sang chảnh.

Hoạt động vui chơi khi đi du lịch Thung Nai, Thác Bờ?

Khám phá hang động, trải nghiệm văn hóa Mường, tắm sông Đà, chơi công viên nước bơm hơi, chèo thuyền kayak…là những hoạt động vui chơi phổ biến nhất khi đi du lịch Thung Nai, Thác Bờ mà du khách nên thử.

Có thể nói, Du lịch Thung Nai, Thác Bờ là điểm đến lý tưởng, hợp lý cho du khách muốn trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, con người Hòa Bình với mức chi phí “ngon, bổ, rẻ” và đặc biệt là rất gần Hà Nội (Chỉ mất 01h30 đi từ Hà Nội).
Các bạn tham khảo tour Du lịch Thung Nai, Thác Bờ 1 ngày và tour khám phá bản Ngòi 2 ngày

Liên hệ hotline thuê thuyền, đò du lịch Thung Nai, Thác Bờ:
0977 239 504/ 085 239 6551

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *