Du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình

Du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình

Thung Nai, Hồ Hòa Bình là một trong nhiều điểm đến nổi tiếng tại Hòa Bình mà du khách ưa khám phá, trải nghiệm không thể bỏ lỡ mỗi khi tới mảnh đất này. Khi đi du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình; các bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp với nhiều cảnh quan hùng vĩ, ngoạn mục và được tìm hiểu văn hóa đặc sắc của người bản địa nơi đây.

Thung Nai Hồ Hòa Bình được hình thành sau khi xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình trên dòng sông Đà. Đây là hồ lớn nhất Việt Nam có chiều dài 230km, dung tích chứa gần 9,5 tỷ m3 nước, trải rộng trên địa bàn các huyện Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu, Đà Bắc và thành phố Hòa Bình.
Sau đây, Hoa Binh Tour xin giới thiệu chi tiết về phương tiện đi lại, ăn, ngủ, chơi … khi đi du lịch Thung Nai, Hồ Hòa Bình.

Du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình
Du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình

Đi Du lịch Thung Nai, Hồ Hòa Bình bằng cách nào?

Xe máy: Chỉ cách tp Hà Nội hơn 70km; các bạn trẻ là sinh viên, học sinh hay phượt thủ có thể chọn phương tiện là xe máy để đi du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình. Chỉ mất 01h45 phút để đi từ Hà Nội theo Đại lộ Thăng Long, Cao tốc Hòa Lạc rồi lên tới tp Hòa Bình bằng xe máy, sau đó di chuyến tới bến thuyền (Cảng Bích Hạ, Thái Thịnh, tp Hòa Bình hoặc cảng Thung Nai, Cao Phong) và lên thuyền và tham quan hồ Hòa Bình. Đặc biệt, trên đường đi, các bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên của rừng núi, ruộng bậc thang nằm hai bên đường; đây thực sự là trải nghiệm thú vị.

Cảng Thung Nai Hồ Hòa Bình
Cảng Thung Nai Hồ Hòa Bình

Xe khách: Chỉ mất 45.000đ cho 1 lượt xe khách di chuyển từ bến xe Mỹ Đình, Hà Nội tới tp Hòa Bình. Sau đó, các bạn có thể chủ động bắt xe ôm hoặc taxi để đi tới bến thuyền tham quan hồ Hòa Bình. 3 nhà xe nổi tiếng chạy tuyến Hà Nội – Hòa Bình – Hà Nội: xe Bình An, Hiển Vinh, Liên Minh
Ô tô du lịch: Ô tô du lịch phù hợp với những nhóm, đoàn công ty hoặc gia đinh đi du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình.

Sau khi lên tới bến cảng để đi du lịch Hồ Hòa Bình, quý khách sẽ lên thuyền đi thưởng ngoạn cảnh đẹp trên dòng sông Đà. Có rất nhiều loại thuyền, đò đi du lịch Thung Nai, Hồ Hòa Bình. Các bạn tham khảo bài viết thuê thuyền, đò đi du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình để có lựa chọn phù hợp cho chuyến đi của mình.

Trải nghiệm các hoạt động khi đi du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình

“Sống ảo” với phong cảnh sông nước, núi rừng hùng vĩ: Hồ Hòa Bình được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên núi” với  47 hòn đảo lớn nhỏ. Do vậy, việc có được những bức ảnh “check in” ấn tượng và đáng nhớ sẽ rất dễ dàng với các bạn trẻ.

Tắm sông Đà: Dòng nước tại hồ Hòa Bình rất rất trong sạch do vậy quý khách không thể bỏ lỡ việc bơi lội hay tắm trên dòng sông Đà này. Du khách sẽ có thể những giây phút sảng khoái và thoải mái khi tắm sông Đà. Tuy nhiên, các bạn đặc biệt cần lưu ý là Hồ Hòa Bình rất sâu do vậy khi tắm cần chọn điểm ven bờ và bắt buộc phải mặc áo phao.

Tham quan Đền Thác Bờ, động Thác Bờ: Nằm trên tuyến du lịch Hồ Hòa Bình, đền Thác Bờ và động Thác Bờ là 2 điểm tham quan nổi tiếng thiêng liêng và trang nghiêm. Nơi đây, thu hút hàng nghìn khách hành hương mỗi năm. Tại đây, các bạn có thể cầu bình an, sức khỏe, tiền tài…cho gia đình.

Tìm hiểu văn hóa người dân bản địa sinh sống ven 2 bờ sông: Ngủ nhà sàn, múa sạp, uống rượu cần, trekking khám phá hang động, tìm hiểu văn hóa người Mường, Thái …. là những trải nghiệm thú vị khi các bạn đi du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình.

Khám phá văn hóa, con người sinh sống 2 bờ sông Đà
Khám phá văn hóa, con người sinh sống 2 bờ sông Đà khi du lịch Hồ Hòa Bình

Chơi công viên nước bơm hơi hay chèo kayak: Thử thách bản thân trong cụm công viên nước bơm hơi 1500m2 nằm tại cảng Thung Nai hay chèo kayak trên hồ cũng là hoạt động trải nghiệm thú vị mà du khách không thể bỏ lỡ khi du lịch Thung Nai.

Ăn gì khi đi du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình?

Đã đi du lịch tại hồ Hòa Bình thì các bạn chắc chắn phải ăn cá sông Đà; cá sông Đà tươi, ngon và đa dạng chủng loại: cá lăng đen, lăng trắng, cá mương, cá suối…. Ngoài ra, gà đồi, lợn bản, trâu bản … cũng là những đặc sản nổi tiếng ở Hòa Bình mà các bạn nên thưởng thức.

Du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình

Có thể nói, Thung Nai Hồ Hòa Bình là điểm đến lý tưởng cho những du khách ưa khám phá, trải nghiệm văn hóa, thử thách bản thân; những người muốn “trốn phố lên rừng”, muốn gần gũi với thiên nhiên, sông núi và tận hưởng không khí trong lành, tránh xa sự ồn ào của nơi đô thị.

Các bạn có thể tham khảo tour Du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình 1 ngày; Du lịch Thung Nai, Hồ Hòa Bình 2 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *