Du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình

Du lịch Thung Nai Hồ Hòa Bình nên đi vào thời gian nào?

Chỉ cách Hà Nội khoảng 01h30 phút đi xe, Du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình là địa điểm lý tưởng cho những du khách ưa khám phá, trải nghiệm và muốn hòa mình vào thiên nhiên, sông nước, núi rừng; tránh xa cuộc sống bận rộn nơi thành thị.

Thung Nai, Hồ Hòa Bình được hình thành sau khi xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình trên dòng sông Đà. Nơi đây được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên núi” với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ hiện lên trên mặt hồ. Mực nước hồ Hòa Bình thay đổi lên, xuống khác nhau giữa các tháng trong năm; do vậy việc lựa chọn thời gian đi Du lịch Thung Nai hợp lý sẽ giúp du khách có được những trải nghiệm thú vị nhất.

Du lịch Thung Nai, Hồ Hòa Bình nên đi vào thời gian nào?

Du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình
Du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình

Tháng 1 – tháng 3 âm lịch (Tháng 2 – tháng 4 dương lịch): Đây là khoảng thời gian diễn ra lễ hội Đền bà chúa Thác Bờ trên hồ Hòa Bình. Lúc này, mực nước hồ Hòa Bình dâng cao, do vậy việc di chuyển tại bến thuyền hay các điểm tham quan sẽ thuận tiện. Tuy nhiên, thời điểm này miền Bắc vẫn hơi se lạnh, trời thường có sương mù nên du khách sẽ ít có cơ hội chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp ngoạn mục của Hồ Hòa Bình. Hơn nữa, đây là thời gian cao điểm của du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình cho nên khách sẽ rất đông đúc và chi phí vận chuyển sẽ bị đẩy lên khá cao, do vậy các bạn cần lưu ý. Thời gian này phù hợp với những khách muốn đi du xuân đầu năm, khách hành hương cầu may mắn.

Tháng 5 – tháng 12: Từ tháng 5 – tháng 8, mực nước tại Thung Nai, hồ Hòa Bình ở mức thấp, miền Bắc đang vào mùa hè do vậy việc di chuyển lên xuống tại bến cảng và điểm tham quan sẽ mất chút ít công sức tuy nhiên du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Vịnh Hạ Long trên núi” một cách trọn vẹn với trời cao, nước trong xanh, những hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô…Từ tháng 9 – tháng 12, mực nước Hồ Hòa Bình ở mức cao, thời tiết mát mẻ, đi Du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình thời điểm này cũng là một lựa chọn hợp lý. Có thể nói, Du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình từ tháng 5 – tháng 12 phù hợp với du khách yêu thiên nhiên, ưa khám phá, trải nghiệm văn hóa làng bản, con người sinh sống dọc bờ sông Đà. Ngoài việc trải nghiệm văn hóa, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn tươi ngon, là đặc sản của người dân bản địa.

Như vậy, tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi mà du khách có thể chọn lựa thời gian phù hợp nhất để Du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình và có được nhiều trải nghiệm khó quên với mảnh đất này.
Các bạn tham khảo bài viết Thuê thuyền, đò đi du lịch Thung Nai, hồ Hòa Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *