Du lịch Hòa Bình dịp chớm Đông

Du lịch Hòa Bình đẹp mơ màng dịp chớm Đông

Những đỉnh múi ẩn hiện trong mây, từng nóc nhà lấp ló trong cơn sương sớm, mặt hồ nước in bóng trời cao xanh, thoáng nhẹ rùng mình trước cái lạnh buổi sớm… tất cả làm nên một Hoà Bình đẹp lãng mạn độ chớm Đông. Và đây được xem là một trong những thời điểm lý tưởng nhất để đi Du lịch Hòa Bình.

Hoà Bình nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ chạy ô tô, với cảnh sắc nên thơ, non nước hữu tình, có rừng sông núi, Hoà Bình được ví von như một Hạ Long trên núi. Sáng thức giấc đón cái lạnh se se chớm đông tại đây mới thấy được Hoà Bình đã được tự nhiên ưu ái như thế nào.

Du lịch Hòa Bình
Nhà sàn của Dân tộc Dao, Hòa Bình

Bên cạnh cảnh sắc nên thơ, điều làm nên sức cuốn hút của nơi đây đó là những không gian văn hoá, đậm đà bản sắc dân tộc. Trong ảnh là một ngôi nhà của người Dao tại xóm Sưng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình còn nguyên nếp nhà mái lá truyền thống.

Những đứa trẻ tại bản quây quần dưới một căn nhà mái lá tự lợp, ngồi bên cạnh một gian bếp tự chế với trò chơi nấu ăn, đồ hàng. Khung cảnh này khiến nhiều người rưng rưng khi nhìn thấy cả một khoảng trời tuổi thơ hiện ra, thứ mà hiện đã không còn được thấy nhiều.

Du lịch Hòa Bình
Du lịch Hòa Bình dịp chớm Đông là thời điểm lý tưởng

Những phụ nữ người Dao Tiền đang tỉ mẩn, chăm chút từng công đoạn thêu hoa văn bằng sáp ong trên vải thổ cẩm.

Du lịch Hòa Bình
Du lịch Hòa Bình để tìm hiểu nhiều nét văn hóa đặc sắt

Hồ thuỷ điện Hoà Bình có chiều dài ở địa phận tỉnh Hòa Bình là hơn 70km, trải rộng trên địa bàn 17 xã của 5 huyện, thành phố. Cây cỏ xanh tươi, trời cao trong xanh với non nước hữu tình, ánh nắng khẽ xuyên qua kẽ lá, đây là khung cảnh mà du khách nhìn thấy khi tỉnh giấc buổi sớm. Hồ Hòa Bình được xem là điểm nhấn nổi bật của Du lịch Hòa Bình.

Du lịch Hòa Bình
Hồ Hòa Bình – nơi được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên núi”

Hoạt động tự chèo thuyền Kayak trên lòng hồ Hoà Bình là một trải nghiệm thú vị đối với những du khách ưa thích thử thách mạo hiểm.

Du lịch Hòa Bình
Chèo Kayak trên hồ Hòa Bình

Phóng tầm mắt ra xa để nhìn và cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của non sông đất nước, nơi mà trời đất nước cùng cảnh quan như hoà làm một tựa như bức tranh thuỷ mặc.
Rời xa thành phố ồn ào, khói bụi, đi về hướng Tây Bắc chỉ hơn 70km, du khách sẽ phát hiện ra có một vùng đất mà ở đó trời đất, sông núi, cây cỏ như hoà làm một. Có lẽ sẽ không quá khi gọi nơi đây là viên ngọc mới của Tây Bắc.

Du lịch Hòa Bình
Du lịch Hồ Hòa Bình

Các du khách thích thú ghi lại hình ảnh của mình tại mảnh đất “sơn thuỷ hữu tình”.

Du lịch Hòa Bình
Du lịch Hồ Hòa Bình

Hoàng hôn buông xuống trên bản Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hoà Bình.

Du lịch Hòa Bình
Bản Ngòi, Tân Lạc, Hòa Bình
Khám phá Bản Ngòi
Khám phá Bản Ngòi

Màn đêm buông xuống, du khách lại được đắm mình vào không gian văn hoá đậm bà bản sắc dân tộc qua những điệu múa cồng chiêng, múa quạt, múa sinh tiền của người Dao và nhảy sạp.

Du lịch Hòa Bình
Du khách thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm “văn hóa Hòa Bình”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *