Du lịch Hồ Hòa Bình

Du lịch hồ Hòa Bình có gì?

Hồ Hòa Bình là hồ chứa nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, với diện tích mặt nước 8.000ha, dung tích chứa gần 9,5 tỷ m3 nước. Hồ có 47 hòn đảo lớn, nhỏ nằm rải rác, tạo nên phong cảnh thiên nhiên đẹp ngoạn mục. Du lịch hồ Hòa Bình sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mớ mẻ, thú vị và khó quên.

Hồ Hòa Bình

Hồ Hòa Bình được hình thành sau khi đắp đập, xây dựng thủy điện Hòa Bình từ năm 1979 – 1994 trên dòng sông Đà. Với dung tích chứa gần 9,5 tỷ m3 và 47 hòn đảo lớn, nhỏ; hồ Hòa Bình được mệnh danh là ” vịnh Hạ Long trên núi”. Du lịch hồ Hòa Bình là điểm đến mà du khách không thể bỏ lỡ mỗi khi đi du lịch Hòa Bình.

Hồ Hòa Bình rộng và êm
Hồ Hòa Bình rộng và êm

Mặt hồ rộng, nước trong sạch, êm; bao phủ quanh hồ là rừng nguyên sinh, thảm thực vật nguyên sơ cùng không khí trong lành, rất thích hợp cho những du khách muốn “trốn phố lên rừng”. Dọc hai bên bờ hồ là những làng, bản của người dân địa phương sinh sống, canh tác.

Mực nước trong hồ được chia ra làm 2 giai đoạn: nước dâng cao và nước xuống thấp. Nước hồ dâng cao vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 3; đây là mua thu, đông; thời tiết hanh khô, ít mưa nên hồ cần chứa nước. Nước hồ xuống thấp từ tháng 4 đến tháng hết tháng 8; đầy là mùa hè, mùa mưa nhiều nên hồ thường xả nước.

Các hoạt động khi đi du lịch hồ Hòa Bình

Du ngoạn bằng thuyền, ngắm cảnh “Vịnh Hạ Long trên núi”

Thuyền du lịch là phương tiện du chuyển thuận tiện nhất khi đi du lịch hồ Hòa Bình. Khi du ngoạn bằng thuyền trên hồ, du khách sẽ có cơ hội ngắm cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ trên hồ. Thăm đền Thác Bờ, động Thác Bờ, tham quan đảo Dừa, khám phá bản Ngòi…là những hoạt động mà du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm. Tất cả các điểm tham quan trên hồ Hòa Bình đều không mất phí.

Thuyền du lịch hồ Hòa Bình rộng rãi, thoáng đãng
Thuyền du lịch rộng rãi, thoáng đãng

Một thuyền du lịch có thể chứa từ 20 – 80 khách; đồng thời phục vụ khách ăn trưa, hát karaoke trên thuyền.

Chèo thuyền SUP, kayak

Chèo thuyền SUP, kayak
Chèo thuyền SUP, kayak

Chèo thuyền SUP, kayak là hoạt động thú vị mà các bạn trẻ thường lựa chọn khi đi du lịch hồ Hòa Bình. Với đặc thù nước hồ trong sạch, êm và rộng; du khách có thể vừa chèo thuyền SUP, kayak…vừa ngắm cảnh hồ. Cùng lúc đó là tìm hiểu về phương thức nuôi lồng, bè cá của người dân bản địa.

Du khách có thể tự mang thuyền SUP, kayak…hoặc thuê tại các điểm cung cấp dịch vụ như tại bản Ngòi, Tân Lạc hoặc bản Ké, Đà Bắc.

Câu cá, tắm sông

“Lên núi tắm biển” hồ Hòa Bình cũng là trải nghiệm độc đáo mà các bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Hòa Bình. Đặc biệt, hồ Hòa Bình có rất nhiều loại cá khác nhau, sẽ làm điểm đến hấp dẫn cho các “cần thủ”

Cắm trại ven hồ

Cắm trại ven hồ Hòa Bình
Cắm trại ven hồ Hòa Bình

Thời điểm nước hồ xuống thấp thường từ tháng 4 đến tháng hết tháng 8. Lúc này sẽ có nhiều khoảng đất trống ven hồ nhô ra. Đây là những nơi lý tưởng để dựng trại qua đêm, ngắm mặt trời mọc vào sáng hôm sau.

Có thể nói, Du lịch hồ Hòa Bình là điểm đến lý tưởng cho mọi du khách ưa thiên nhiên, thích không gian thoáng đãng, trong lành, muốn “trốn phố lên rừng”. Với vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ cùng văn hóa bản địa đặc sắc; chắc chắn hồ Hòa Bình không làm bạn thất vọng.

Quý khách tham khảo bài viết Du lịch Thung Nai – Hồ Hòa Bình 1 ngày và Giá thuyền đi Thung Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *