Câu cá tại hồ Hòa Bình

Câu cá tại hồ Hòa Bình

Hồ Hòa Bình là hồ nước nhân tạo lớn nhất nước ta. Hồ nước rộng mênh mông, nước hồ trong xanh, mặt hồ tĩnh lặng. Đây là điểm lý tưởng cho những du khách có sở thích câu cá tại hồ Hòa Bình.

Điểm du lịch hấp dẫn

Hồ Hòa Bình được hình thành sau khi đắp đập xây dựng thủy điện trên dòng sông Đà. Hồ có chiều dàu hơn 100km, với dung tích hơn 9 tỷ m3 nước. Sau khi mực nước dâng lên, hình thành các đảo lớn nhỏ, do vậy nơi đây còn được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên núi”. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên sông nước, núi rừng hùng vĩ, thơ mông; hồ Hòa Bình đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho tất cả du khách.

Tại đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên ngoạn mục. Quý khách sẽ được thưởng thức nhiều món đặc sản tươi ngon như cá sông Đà, gà nấu măng chua, lợn bản nướng móc mật….Tìm hiểu đời sống văn hóa đặc sắc của người dân tộc bản địa: người Mường, Thái, Dao…Ngoài ra, còn rất nhiều hoạt động thú vị khác như chèo kayka, chèo sup, tắm sông, đi thuyền tham quan đền Thác Bờ, đảo Dừa…

Điểm câu cá lý tưởng

Ngoài việc là điểm du lịch hấp dẫn, hồ Hòa Bình còn thu hút nhiều “cần thủ” đến thử sức. Hòa Bình nổi tiếng với nhiều thủy quái (cá khổng lồ) sông Đà, có loại thể lên tới 20 – 30kg/con. Nước hồ trong xanh và bình lặng là hai yếu tố quan trọng khiến hồ Hòa Bình trở thành điểm câu cá lý tưởng.

Mức nước tại hồ sẽ lên cao và xuống thấp theo mùa. Từ tháng 9 – tháng 4 năm sau là thời điểm nước hồ dâng cao. Đây là thời gian hợp lý cho “cần thủ” chinh phục những thủy quái sông Đà. Các loại cá mà các bạn có thể câu được khi đi câu cá tại hồ Hòa Bình: cá trắm, cá lăng, cá rô phi, cá thiểu, cá mè…

Khi đi câu cá tại hồ, các bạn có thể thuê một chiếc thuyền du lịch để di chuyển. Thuyền sẽ di chuyển theo lịch trình mong muốn của khách hàng tới các điểm câu. Và thuyễn sẽ di chuyển phục vụ đoàn suốt chuyến đi.

Địa chỉ câu cá tại hồ Hòa Bình

Vịnh Ngòi Hòa là điểm câu cá lý tưởng
Vịnh Ngòi Hòa là điểm câu cá lý tưởng

Vịnh Ngòi Hoa, bản Ngòi, Tân Lạc là địa điểm hợp lý cho các “cần thủ”. Diện tích mặt hồ tại Vịnh Ngòi Hoa rộng, nước trong xanh, mặt hồ tĩnh lặng và nhiều loại cá. Thời điểm nước hồ dâng cao từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, sẽ có nhiều không gian cho cá sinh sống và phát triển.

Các bạn có thể di chuyển theo đường bộ lên cảng Ngòi Hoa; sau đó thuê thuyền để đi câu cá tại khu vực vịnh. Đối với những “cần thủ” đam mê và muốn câu vài ngày, thì tại bản luôn sẵn các nhà sàn homestay cho các bạn nghỉ qua đêm.

Thuê cần câu ở đâu?

Hiện tại, trên hồ Hòa Bình chưa có đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê cần câu, bán thính, mồi câu. Do vậy, du khách có ý định đi câu thì nên tự chuẩn bị cần và đồ câu phù hợp với mức nước trong và sâu tại hồ. 

Có thể nói, việc tham quan hồ Hòa Bình và kết hợp câu cá sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị, không bao giờ quên. Đây sẽ là chuyến đi vui vẻ, thoải mái giúp các bạn tận hưởng bầu không khí trong lành và thỏa sức đam mê với môn câu cá.

Du khách liên hệ hotline 0977239504 để thuê thuyền đi câu cá và đặt homestay. Hoặc tham khảo bài viết thuê thuyền du lịch Hồ Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *