Du lịch Thung Nai Hòa Bình

Thung Nai Hòa Bình ở đâu?

Thung Nai Hòa Bình là một trong nhiều điểm du lịch nổi tiếng thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Nơi đây đặc trưng với nép đẹp ngoạn mục của hồ Hòa Bình – được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên núi”. Thung Nai còn nổi danh với điểm đến Thác Bờ, với văn hóa đặc sắc bản địa, với cá sông Đà tươi ngon…

Thung Nai Hòa Bình ở đâu?

Thung Nai cách tp Hòa Bình hơn 20km; du khách sẽ mất khoảng gần 02h00 để di chuyển từ Hà Nội lên tới Thung Nai. Quý khách chạy xe thẳng từ Đại lộ Thăng Long dọc theo lên cao tốc Hòa Lạc, rồi tới tp Hòa Bình. Khi tới thành phố, các bạn có thể dừng chân, nghỉ ngơi uống nước tại chân đập Thủy điện Hòa Bình và ngắm toàn cảnh thủy điện. Sau đó, du khách tiếp tục di chuyển tới Thung Nai, dọc theo đường Tây Tiến. Trên đường đi, các bạn có thể ghé thăm bảo tàng Không gian văn hóa Mường và bản Giang Mỗ, để tìm hiểu về đặc sắc văn hóa con người Mường tại đây.

Khi tới Thung Nai, các bạn mua vé qua cảng (7.000đ/khách) và gửi xe. Du khách sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh hồ Hòa Bình hiện ra trước mắt, với muôn vàn đảo nhỏ nhấp nhô giữa dòng, tạo nên khủng cảnh tuyệt đẹp.

Du lịch Thung Nai Hòa Bình
Du lịch Thung Nai Hòa Bình

Thung Nai Hòa Bình có gì?

Du lịch Thung Nai Hòa Bình có đền Thác Bờ, động Thác Bờ, đảo Dừa, bản Ngòi; đây là bốn điểm đến đặc trưng nhất khi đi du lịch Thung Nai.

Đền Thác Bờ

Đền Thác Bờ là ngôi đền linh thiêng nhất tỉnh Hòa Bình, thờ bà chúa Thác Bờ; người đã có công giúp vua Lê Lợi đánh thắng giặc Đèo Cát Hãn. Hàng năm, vào dịp lễ đền Thác Bờ khoảng từ tháng 1 – tháng 3 âm lịch, có hàng nghìn khách du lịch tới tham quan hồ Hòa Bình và dâng hương tại đền.

Động Thác Bờ

Động Thác Bờ, nằm gần đền Thác Bờ, nơi đây cũng thờ đền bà chúa Thác Bờ.

Du lịch Thung Nai Thác Bờ
Du lịch Thung Nai Thác Bờ

Đảo Dừa

Đảo Dừa là một cồn đất nhỏ, có nhà hàng và homestay phục vụ khách du lịch.

Bản Ngòi

Bản Ngòi, nằm tại vịnh Ngòi Hoa, thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc. Vịnh Ngòi Hoa được xem là một trong những điểm đẹp nhất tại Hồ Hòa Bình. Phía trước bản Ngòi là hồ Hòa Bình rộng mênh mông, phía sau là rúi đá vôi hùng vĩ, trùng đẹp. Nơi đây sở hữu nét đẹp hoang sơ, mộc mạc của người dân bản địa; nét đẹp ngoạn mục của cảnh quan thiên nhiên và nét đặc sắc văn hóa con người và phong tục. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu văn hóa đặc sắc người Mường; tận hưởng nhiều món đặc sản tươi ngon, thưởng thức chương trình văn nghệ nhảy sạp, rượu cần đặc sắc…

Du lịch Thung Nai vào thời điểm nào?

Du khách có thể đi Thung Nai Hòa Bình vào tất cả thời điểm trong năm; tuy nhiên tùy vào mục đích mỗi chuyến đi mà đưa ra quyết định thời gian. Nếu du khách muốn đi du xuân, cầu may đầu năm, thì có thể chọn dịp lễ đền Thác Bờ từ tháng 1 – 3 âm lịch. Nếu các bạn muốn trải nghiệm văn hóa, thưởng thức cá sông Đà, tắm sông, ngủ homestay, đốt lửa trại thì chọn mùa hè, thu để đi.

Có thể nói, Thung Nai Hòa Bình là điểm đến gần Hà Nội, dễ di chuyển, nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Hơn nữa là chi phí để đi du lịch tại đây khá rẻ phù hợp với tất cả du khách, đặc biệt là giới trẻ ưa khám phá.

Quý khách tham khảo chuyến du lịch Thung Nai Hòa Bình 1 ngày; du lịch Thung Nai 2 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *